Vẽ chú bạch tuộc vui vẻ

Vẽ chú bạch tuộc vui vẻ

Vẽ chú bạch tuộc vui vẻ

Trong Illustrator thực sự dễ dàng để tạo ra nhân vật thú vị với một số hình dạng đơn giản bằng Pathfinder. Trong hướng dẫn sau đây tôi sẽ giải thích làm thế nào để tạo ra một nhân vật bạch tuộc vui vẻ. Bạn có thể sử dụng các kỹ thuật và các yếu tố để tạo ra bất kỳ nhân vật nào bạn muốn!

1. Tạo cơ thể:

Bước 1

Tạo một tài liệu mới rộng 11 inch và chiều cao 8.5 inch. Với công cụ Ellipse Tool (L), tạo ra một hình elip đó là 2.5 x 2.5 in. Điền vào ellipse với một màu xanh lá cây và không Stroke. Tiếp theo, sử dụng công cụ Selection Tool trực tiếp (A) và chọn neo dưới đáy trên hình elip và kéo nó xuống khoảng nửa inch.

in tờ rơi


Bước 2

Chọn hình elip thuôn dài và Copy (Ctrl + C)Paste In Front (Ctrl + F). Chọn đối tượng vừa được Copy với công cụ Selection Tool (V) và lấy neo dưới đáy. Sau đó kéo ellipse lên khoảng một phần tư của một inch. Tô màu vào ellipse hơi dẹp với một màu xanh sáng.

in tờ rơiBước 3

Với công cụ Ellipse Tool (L), vẽ năm đến sáu bầu dục thuôn dài kích cỡ khác nhau cho các vị trí trên đầu (giữ cho bầu dục tỷ lệ tương tự, chỉ cần thay đổi kích thước). Làm cho các điểm màu xanh lá cây sáng, nhẹ hơn so với hình dạng đầu thứ hai. Chọn cả hai hình dạng đầu, các điểm, Group chúng bằng cách vào Object> Group, hoặc bằng cách nhấn Control + G.

in tờ rơi


 

2. Tạo Miệng

Bước 1

Để bắt đầu bằng miệng, vẽ hình elip khác khoảng 1,5 x 1.5 in. Sau đó điền nó với màu đen và không có Stroke. Tiếp theo, vẽ một hình chữ nhật với công cụ Rectangle Tool (M) khoảng một nửa xuống vòng tròn màu đen. Chọn cả hai hình, bấm Intersect Shape Areas trong bảng Pathfinder. Sau đó bấm nút Expand.

in tờ rơi


Bước 2

Cho răng, vẽ một hình elip khoảng 0,375 x 0.375in. Chọn ellipse với công cụ Selection Tool (V). Sau đó giữ phím Alt + Shift và kéo sang phải. Lưu ý giữ phím Alt tạo bản sao và giữ phím Shift. Chọn cả hai hình và Group chúng. Tiếp theo, đặt hình trên miệng đen phía trên cùng. Chọn cả hai hình và bấm Horizontal Align Center trong bảng Align.

in tờ rơiBước 3

Chọn miệng màu đen và CopyPaste In Front. Chọn một trong những bản sao miệng và răng và nhấn Intersect Shape Areas từ bảng Pathfinder. Thay đổi hình dạng màu trắng và bây giờ bạn có răng!

in tờ rơi


Bước 4

Cho lưỡi, vẽ một hình elip 0.5 x 0.5in trong miệng nơi lưỡi nên đi. Chọn miệng, răng và lưỡi và nhấn nút Horizontal Align Center trong bảng Align. Cũng giống như với răng, Copy miệng và Intersect các hình dạng lưỡi và miệng.

in tờ rơi


Bước 5

Chọn lưỡi và tạo ra một Linear Gradient từ các bảng Gradient (chọn Linear từ trình đơn thả xuống trong Gradient panel). Làm cho các swatch trái một màu hồng và swatch phải màu hồng sáng. Để thay đổi các màu sắc, chọn mẫu màu cụ thể trên Gradient Slider trong bảng Gradient điều khiển. Sau đó pha trộn màu sắc trong bảng màu. Chọn lưỡi, điều chỉnh Gradient với Gradient Tool (G) bằng cách kéo thả từ đáy lưỡi lên hàng đầu.

in tờ rơi


Bước 6

Group miệng, răng và lưỡi. Sau đó đặt chúng trên đầu hình. Chọn tất cả các hình dạng và Horizontal Align Center chúng.

in tờ rơi
3. Tạo Mắt

Bước 1

Vẽ một ellipse đó là 0,375 x 0.375in. Điền vào nó với màu đen. Vẽ một hình elip gần trên cùng của hình elip màu đen, nhưng nhỏ hơn, và điền nó với màu trắng. Tiếp theo, vẽ một hình elip nhỏ hơn so với một màu trắng, và đặt nó gần hơn với các góc dưới bên phải của hình elip màu đen. Sau đó điền nó với màu trắng.

in tờ rơi


Bước 2

Chọn hình elip màu đen và màu trắng nhỏ hơn, và Group chúng. Đặt mắt trên đầu, ngang bằng với cạnh trái của miệng. Tiếp theo, giữ phím Alt + Shift. Sau đó kéo để Copy mắt ra với phía bên phải.

in tờ rơi4. Tạo Chân

Bước 1

Bắt đầu với công cụ Pen Tool (P) và vẽ một đường cong Bezier một phần ba đường xuống đầu. Chỉ cần có 1 cái xúc tu đơn giản. Trong bảng điều khiển Stroke, thay đổi Stroke Weight để 15pt và nhấn nút Round Cap. Tiếp theo, Expand Stroke bằng cách Object> Expand. Thay đổi màu sắc của các xúc tu theo màu xanh lá cây sáng bạn sử dụng trên đầu.

in tờ rơi

Bước 2

Tiếp theo, chọn xúc tu với công cụ Selection Tool (V). Sau đó giữ phím Alt + Shift và kéo để Copy các xúc tu. Đặt nó xuống một nửa với các xúc tu ban đầu. Thay đổi màu sắc tới màu xanh đậm của bạn.

Chọn xúc tu ban đầu CopyPaste In Front. Chọn một trong các xúc tu ban đầu, và một tối hơn, và nhấn nút Intersect Shape Areas trong bảng Pathfinder. Bây giờ bạn có một xúc tu đầy đủ.

in tờ rơiBước 3

Lặp lại các bước cho đến khi bạn có tám chân. Hãy ghi nhớ những nguồn ánh sáng cho bóng tối tua. Đối với các xúc tu bên phải, tôi kéo và Copy các tua xuống và sang trái để tạo ra bóng tối. Chọn bạch tuộc của bạn và đặt nó ở trung tâm của tài liệu.


in tờ rơi

 

 

Hi vọng qua bài hướng dẫn này sẽ giúp các bạn làm quen hơn với illustrator và mang lại hiệu quả cho các thiết kế in tờ rơi, in tờ rơi giá rẻ, in tờ gấp.

CÁC TIN KHÁC
Cách tạo hoạ tiết trang trí
Tạo một biểu tượng DJ
Làm thế nào để tạo ra Trái cây Card trong Adobe Illustrator
Tạo nhân vật đơn giản

THIẾT KẾ IN ẤN PHẠM KHÔI CHẤP THUẬN THANH TOÁN QUA CÁC NGÂN HÀNG

Sau khi chuyển khoản quý khách vui long thông báo lại cho Phạm Khôi để tránh tình trạng xót hàng, lộn hàng, vì có rất nhiều đơn hàng cùng giá thành giống nhau nên dễ sai xót, mong quý khách kỹ giùm chút vì tiền rất bạc. Xin cảm ơn
0906.9000.21
Chat Zalo
Chat Facebook