Làm thế nào để tạo macarons ở dạng vectơ

Làm thế nào để tạo macarons ở dạng vectơ

Thực hiện theo hướng dẫn này và tìm hiểu cách tạo một macaron ngon dưới dạng vector . Chúng tôi sẽ vẽ hình macaron bằng các hình cơ bản và sau đó với sự trợ giúp của Live Effects Blend Tool , chúng ta sẽ thêm một số kết cấu và nổi bật. Cuối cùng, với Recolor Artwork, chúng tôi sẽ tạo ra bốn biến thể ngon lành: quả dâu tây, quả mâm xôi, caramel và quả hồ trăn . Hãy bắt đầu nào!

Bắt đầu dự án mới

Chạy Illustrator và đi tới File >Mới để mở một tài liệu trống. Nhập tên cho tệp tin của bạn, thiết lập kích thước và sau đó chọn Pixel làm đơn vị và RGB làm Chế độ Màu. Hãy chắc chắn rằng Align New Objects đến Pixel Grid không được chọn.

Tiếp theo, đi đến Chỉnh sửa >Tuỳ chọn >Chung và đặt Tăng Bàn phím lên 1 px và trong khi đó, hãy đi đến Đơn vị để đảm bảo chúng được thiết lập như trong hình dưới đây. Tôi thường làm việc với các cài đặt này và chúng sẽ giúp bạn trong quá trình vẽ.

in danh thiep gia re

Tạo hình dạng của Macaron

Bước 1

Lấy công cụ Ellipse Tool (L) và vẽ hai hình với kích thước hiển thị bên dưới. Sắp xếp chúng như trong hình ảnh; sau đó chọn cả hai và nhấn Intersect trong bảng Pathfinder. Tôi sẽ gọi cho hình dạng kết quả "vỏ hàng đầu giòn".

in danh thiep gia re

Bước 2

Vẽ hai hình bầu dục mới với kích thước được hiển thị bên dưới và sắp xếp chúng như trong hình. Với cả hai hình dạng được chọn, nhấn Subtract trong bảng Pathfinder. Tôi sẽ đặt tên cho hình dạng kết quả là "lớp vỏ bên dưới".

in danh thiep gia re

Bước 3

Bây giờ, lấy công cụ Pen Tool (P) và vẽ một đường cong cong theo cạnh của "vỏ bọc dưới cùng". Chọn 25 pt Stroke sử dụng màu sắc bạn chọn. Vẽ một con đường khác ngay phía trên đầu tiên và cho nó một 20 pt Stroke. Tiếp tục với con đường thứ ba và chọn 25 pt Stroke một lần nữa. Đối với cả ba đường dẫn, hãy chọn Vòng Cap trong bảng Stroke để tạo các đầu tròn. Nếu tại thời điểm này bạn có khoảng trống giữa các hình dạng này, chỉ cần di chuyển chúng gần nhau hơn.

in danh thiep gia re

Bước 4

Với ba đường dẫn được chọn, hãy chuyển đến trình đơn Mục và chọn Mở rộng để biến các nét thành các khoảng trống. Gỡ bỏ nhóm (Shift + Ctrl + G) nếu cần.

Chọn chỉ hình dạng màu hồng và sau đó đi tới Effect >Bóp méo & amp; Chuyển đổi >Roughen . Áp dụng các cài đặt hiển thị bên dưới và nhấn OK. Tiếp theo, chọn hình dạng màu xanh lá cây và áp dụng hiệu ứng Roughen một lần nữa bằng cách sử dụng cài đặt hiển thị.

in danh thiep gia re

Bước 5

Chọn các hình dạng màu hồng và xanh, đi tới trình đơn Đối tượng và chọn Mở rộng Hình thức . Ungroup ( Shift + Ctrl + G ) nếu cần. Tại thời điểm này, nếu bạn có bất kỳ khu vực trống nào như được chỉ định bởi các mũi tên, chỉ cần lấy công cụ Direct Selection Tool (A) và di chuyển một số điểm neo riêng biệt để bao phủ các khu vực đó. Cũng di chuyển các điểm neo ở hai bên về phía bên trong để làm cho các hình dạng phẳng hơn một chút.

Hãy đặt tên cho hình dạng màu hồng là "lớp fudgy trên cùng", hình dạng màu xanh lá cây "lớp đờ dưới" và hình dạng màu vàng "kem điền".

in danh thiep gia re

Bước 6

Điền vào các hình dạng với màu sắc được chỉ định và trước khi bạn tiếp tục, hãy tạo một bản sao cho mỗi lần sử dụng sau này.

in danh thiep gia re

Thêm Texture và chi tiết cho Macaron

Bước 1

Chọn "vỏ bọc hàng đầu", vào Đối tượng >Đường dẫn >Offset Path và áp dụng -10 px Offset. Di chuyển các hình dạng kết quả trở lên một chút và điền nó với màu sắc chỉ ra. Bây giờ, chọn "vỏ giòn hàng đầu" cùng với hình dạng nhỏ hơn và đi đến Đối tượng >Blend >Blend Options . Chọn 15 Bước cụ thể và nhấn OK sau đó đi đến Đối tượng >Blend >Thực hiện (Alt + Ctrl + B) .

Điều tương tự cũng xảy ra ở đáy. Chọn "dưới vỏ giòn" và áp dụng một -10 px Offset để có được một hình dạng nhỏ hơn. Di chuyển hình dạng này trở lên và hơi sang phải và sử dụng cùng một màu. Bây giờ, chọn "vỏ khung dưới cùng" cùng với hình dạng nhỏ hơn và đi đến Đối tượng >Blend >Thực hiện (Alt + Control + B) .

in danh thiep gia re

Bước 2

Chọn "top fudgy layer" và "bottom fudgy layer", vào Effect >Kết cấu >Craquelure và áp dụng cài đặt cài đặt. Với hình dạng vẫn được chọn, hãy đi tới Effect >Nghệ thuật và áp dụng hiệu ứng Sponge.

in danh thiep gia re

Bước 3

Nếu bạn phóng to và xem xét kỹ hơn macaron, bạn sẽ nhận thấy các cạnh pixel được tạo ra bởi hai hiệu ứng. Chúng ta có thể khắc phục điều đó bằng mặt nạ.

Chọn "top fudgy layer" (Sao chép và Dán ở Mặt trước) (Ctrl + F). Loại bỏ tất cả các sự xuất hiện hiện tại (fill-none, stroke-none). Tiếp theo, chọn lại "lớp fudgy trên cùng" cùng với bản sao và đi tới Object >Clipping Mask >Thực hiện (Ctrl + 7) . Lặp lại cùng một điều chính xác cho "lớp fudgy đáy" và bây giờ bạn sẽ có các cạnh sắc nét.

in danh thiep gia re

Bước 4

Chọn "làm kem", đi đến Đối tượng >Đường dẫn >Offset Path và áp dụng -8 px Offset. Điền vào hình dạng kết quả với màu hồng nhạt. Bây giờ, chọn "kem đầy" một lần nữa cùng với hình dạng nhỏ hơn và đi đến Đối tượng >Blend >Thực hiện (Alt + Ctrl + B).

in danh thiep gia re

Thêm bóng

Bước 1

Trong các bước sau, bạn sẽ cần bản sao của các hình mà tôi đã đề cập trong bước 2.6. Trước tiên, chọn bản sao của "vỏ bọc hàng đầu" nên được đằng sau hình dạng ban đầu và cho nó một màu đen điền vào màu sắc. Đi tới Hiệu ứng >Bóp méo & amp; Chuyển đổi >Transform và áp dụng các cài đặt được hiển thị và sau đó, đi tới Effect >Stylize >Feather và áp dụng Bán kính 10 px. Đặt hình dạng này là Blending Mode Multiply và 30% Opacity.

in danh thiep gia re

Bước 2

Tiếp theo, chọn bản sao của "lớp fudgy hàng đầu" nên được phía sau hình dạng ban đầu và cho nó một màu đen điền. Áp dụng hiệu ứng Transform và hiệu ứng Feather sử dụng các thiết lập được hiển thị ở trên. Đặt hình dạng này là Blending Mode Multiply và Opacity 40%.

in danh thiep gia re

Bước 3

Chọn bản sao của "kem điền" và lặp lại những điều tương tự. Áp dụng hiệu ứng Transform bằng cách sử dụng các cài đặt được hiển thị ở trên và sau đó hiệu ứng Feather bằng Radius là 6 px lần này. Đặt hình dạng này là Blending Mode Multiply và Opacity 40%.

in danh thiep gia re

Bước 4

Cùng một điều với bản sao của "lớp fudgy đáy".

in danh thiep gia re

Thêm Điểm nổi bật

Bước 1

Vẽ một ellipse trên đầu macaron và chọn màu trắng làm màu tô. Sau đó, vẽ một ellipse màu trắng nhỏ hơn ở phía bên phải. Đặt Opacity cho ellipse lớn thành 0%. Bây giờ, chọn cả hai bầu dục, đi tới Đối tượng >Blend >Blend Options và chọn 30 bước cụ thể. Quay lại Đối tượng >Blend >Thực hiện (Alt + Ctrl + B) và sau đó, đặt nhóm kết quả là Blending Mode Soft Light.

in danh thiep gia re

Bước 2

Vẽ một ellipse trắng trên macaron và sau đó đi đến Effect >Stylize >Feather và áp dụng Bán kính 12 px. Điều này sẽ làm cho macaron sáng hơn.

in danh thiep gia re

Bước 3

Chọn Công cụ Bút bi (P) và vẽ hai đường đi trên "kem làm đầy". Chọn một Đoạn mạch màu trắng 8 điểm và Thông số Chiều rộng 2 từ bảng Stroke. Giảm Opacity xuống 33% đối với cả hai.

in danh thiep gia re

Làm mới lại Macarons

Bước 1

Tại thời điểm này macaron đầu tiên đã sẵn sàng, dâu tây một, và bạn có thể sử dụng nó để tạo ra nhiều biến thể.

Đầu tiên, Nhóm (Ctrl + G) tất cả các hình dạng tạo macaron dâu tây và sau đó tạo một bản sao. Đi tới Chỉnh sửa >Chỉnh sửa Màu >Recolor Artwork , nhấn tab Edit, nhấn Link harmony colors và chọn RGB làm chế độ màu. Về lý thuyết, bạn có thể chọn bất kỳ màu nào vào thời điểm này nhưng không phải tất cả chúng sẽ tạo ra kết quả tốt. Để tạo macaron mâm xôi, hãy chọn màu được chỉ định và nhấn OK.

in danh thiep gia re

Bước 2

Đây là cách để thay đổi điền. Xác định vị trí của nhóm pha trộn kem, chỉ chọn hình dạng lớn hơn và thay đổi màu tô (1). Sau đó, chọn hình dạng nhỏ hơn từ nhóm và thay đổi màu tô màu (2). Hiệu ứng Blend sẽ tự động điều chỉnh màu mới. Tiếp theo, chọn hai đường dẫn được đánh dấu trong kem và điền Opacity trở lại 100% nếu không bạn sẽ không thể nhìn thấy chúng (3). Macara mâm xôi đã sẵn sàng (4).

in danh thiep gia re

Bước 3

Tạo một bản sao mới của nhóm dâu tây macaron , vào Chỉnh sửa >Chỉnh sửa Màu >Vẽ lại màu sắc và chọn màu được chỉ định để tạo ra macaron caramel.

in danh thiep gia re

Bước 4

Để thay đổi chất đầy, chọn hai hình dạng từ nhóm pha trộn kem và thay đổi màu sắc của chúng như bạn đã làm trước đó. Tiếp theo, chọn hai đường dẫn nổi bật và đặt Opacity xuống 18%. Các caramel macaron đã sẵn sàng.

in danh thiep gia re

Bước 5

Tạo một bản sao của nhóm macaron dâu, vào Chỉnh sửa >Chỉnh sửa Màu >Làm mới lại màu sắc và sử dụng màu sắc được chỉ định để có được quả macara pistapio.

in danh thiep gia re

Bước 6

Để tạo sô cô la làm đầy, thay đổi màu tô của hai hình dạng trong nhóm pha trộn kem như đã chỉ ra. Đặt Opacity của hai điểm nổi bật ở 18% và bạn đã hoàn tất.

in danh thiep gia re

Tạo bóng tối dưới Macarons

Bước 1

Lấy công cụ Pen Tool (P) và vẽ một hình dạng như trong hình bên dưới (1) và sau đó vẽ một hình elip nhỏ ở trung tâm phía trước (2). Điền vào cả hai hình với màu đen và gửi chúng đằng sau macaron. Đặt Opacity của hình dạng lớn hơn thành 0% (3). Với cả hai hình dạng được chọn, hãy chuyển đến Đối tượng >Blend >Blend Options và chọn 50 bước cụ thể; sau đó quay lại Đối tượng >Pha trộn và chọn Make (4).

in danh thiep gia re

Bước 2

Nhân các nhóm pha trộn bóng từ bước trước và sắp xếp các bản sao của ba macarons khác.

in danh thiep gia re

Kết quả cuối cùng

Xin chúc mừng! Bạn đã hoàn tất. Đây là bốn macarons cuối cùng. Tôi hy vọng rằng bạn đã học được một cái gì đó mới ngày hôm nay. Hãy thử màu sắc khác và tạo hương vị mới nhưng đừng quên chia sẻ những sáng tạo mới của bạn với chúng tôi.

in danh thiep gia re
Hãy đê những chiếc bánh dễ thương này được in lên thương hiệu của bạn thiết kế logo, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, bộ nhận diện thương hiệu
CÁC TIN KHÁC
Cách tạo một bộ biểu tượng nhiếp ảnh
tạo các biểu tượng bia
Tạo một Gói Biểu tượng Trở lại Trường học
thủ thuật thiết kế in tờ rơi

THIẾT KẾ IN ẤN PHẠM KHÔI CHẤP THUẬN THANH TOÁN QUA CÁC NGÂN HÀNG

Sau khi chuyển khoản quý khách vui long thông báo lại cho Phạm Khôi để tránh tình trạng xót hàng, lộn hàng, vì có rất nhiều đơn hàng cùng giá thành giống nhau nên dễ sai xót, mong quý khách kỹ giùm chút vì tiền rất bạc. Xin cảm ơn
0906.9000.21
Chat Zalo
Chat Facebook