Ý nghĩa phong bao lì xì

Ý nghĩa phong bao lì xì

Nghe hai tiếng "lì xì" người ta liền tưởng tới bao lì xì giấy màu đỏ, nho nhỏ, bên trong có xếp mấy tờ tiền mới.

Nhiều người trong chúng ta đã quá quen với những chiếc phong bao lì xì trong mỗi dịp tết. Trẻ con thì được nhận tiền lì xì hay ăn chóng lớn, người già được con cháu lì xì mừng thọ và chúc sức khỏe.

Nghe hai tiếng "lì xì" người ta liền tưởng tới bao lì xì giấy màu đỏ, nho nhỏ, bên trong có xếp mấy tờ tiền mới.


Bao Lì Xì Phượng Hoàng


Tiền Lì Xì

Tục “lì xì” là một phần đậm đà của phong vị Tết Việt Nam, đặc biệt đối với trẻ con, khiến trẻ nhớ tới Tết như một thời điểm mở đầu năm mới. "Lì xì" không chỉ giới hạn trong mùng một Tết, mà "liền tù tì" suốt ba ngày đầu năm, thậm chí kéo dài tận tới mùng 9, mùng 10.

Tiếng ''lì xì'' có gốc là ''lợi thì'' trong tiếng Trung. Trong tiếng Quan Thoại, tục này được gọi là "hồng bao", trong tiếng Quảng Đông là “lợi thị” hoặc “lợi sự”. Dù được gọi với tên gọi nào, lì xì cũng mang nghĩa là tiền hên, tiền may mắn, điều lành, điều tốt…

Bao Lì Xì

Phong bao lì xì hay bao lì xì cũng mang nhiều ý nghĩ tốt đẹp. Phong bao lì xì hay bao lì xì tượng trưng cho sự kín đáo - không muốn có sự so bì dẫn đến chuyện xích mích, không vui trong ngày tết. Bao lì xì thường có màu đỏ, với người Châu Á màu đỏ là một trong những màu cát tường nhất trong những lễ hội.

Phong bao lì xì còn tượng trưng cho tài lộc - người ta nhận được hay cho đi càng nhiều bao lì xì thì người ta càng tin rằng mình đã phát tài phát lộc... Phong tục lì xì có ý nghĩa tốt đẹp như vậy, nên nó được người Việt giữ gìn và duy trì đến tận ngày nay.Phong tục tặng bao lì xì tại Việt Nam 

Người Việt Nam theo tục lệ từ xưa, hằng năm, cứ vào sáng mồng một tết Nguyên đán là con cháu trong nhà lần lượt nói lời chúc tết, chúc thọ và tặng quà hoặc một số tiền cho ông bà, cha mẹ mình. Sau đó, con cháu được ông bà, cha mẹ “lì xì” lại một phong bao lì xì màu đỏ, bên trong đựng một ít tiền gọi là lấy hên và mang lại niềm vui trong ngày đầu năm mới. Không chỉ người lớn mừng tuổi con cháu, mà trứơc đây theo cổ truyền, con cháu phải mừng tuổi ông bà trước.

Tục mừng tuổi, mừng bao lì xì ngày nay vẫn được mọi người ghi nhớ và áp dụng. Ông bà, cha mẹ, chú bác, cô dì, cậu mợ lì xì lớp cháu, con. Khách tới nhà ai chúc Tết lì xì trẻ con của nhà đó. Hoặc chủ nhà đón khách tới chúc Tết lì xì trẻ em đi theo khách. Ý nghĩa chính không nằm ở "tiền" mà quan trọng là lòng mong ước cầu chúc các cháu hay ăn chóng lớn, vui chơi, học hành tấn tới, còn phong bì nặng nhẹ nhiều ít (tiền) không phải là điều đáng để tâm lắm.
Tuy nhiên, để tạo nên bao lì xì ấn tượng và khác biệt riêng cho doanh nghiệp thì các hiệu ứng in ấn cũng góp phần không nhỏ. Với nội lực là nhà in bao lì xì lớn nhất Sài Gòn, Phạm Khôi tự tin đáp ứng các sản phẩm về bao lì xì cho mùa dịp lễ Tết cũng như các loại bao lì xì trong năm cho các sự kiện event, với bao lì xì của Phạm Khôi đã có thiết kễ sẵn hơn 450 mẫu bao lì xì giá rẻ cho các bạn lựa chọn.

CÁC TIN KHÁC
in túi giấy rất đẹp
In bìa kẹp hồ sơ đẹp
Thương hiệu Quaglion của Colt
Poster phim Lucy

THIẾT KẾ IN ẤN PHẠM KHÔI CHẤP THUẬN THANH TOÁN QUA CÁC NGÂN HÀNG

Sau khi chuyển khoản quý khách vui long thông báo lại cho Phạm Khôi để tránh tình trạng xót hàng, lộn hàng, vì có rất nhiều đơn hàng cùng giá thành giống nhau nên dễ sai xót, mong quý khách kỹ giùm chút vì tiền rất bạc. Xin cảm ơn
0906.9000.21
Chat Zalo
Chat Facebook